Tổng quan về trà Phổ Nhĩ

 Định nghĩa trà Phổ Nhĩ

Giải thích ban đầu về trà Phổ Nhĩ là trà địa phương được sản xuất ở Phổ Nhĩ. Định nghĩa này phổ biến từ thời nhà Minh đến nhà Thanh. Sau đó, sau khi cuộc nổi dậy của nông dân ở Phổ Nhĩ vào khoảng năm Ung Chính thứ 10 (1732) bị dập tắt, Phổ Nhĩ gần như đã giảm xuống con số không, Phổ Nhĩ là một thị trấn sản xuất chè của địa phương, và kỷ nguyên của trà Phổ Nhĩ được đặt theo tên địa danh cũng đã kết thúc. Trước thời Đông Hán, Phổ Nhĩ và những người khác được đặt tên là Phổ Nhĩ Tư Mao trong thời nhà Đường và từ phương Tây. Trà Quốc Giải Phổ Nhĩ.
Định nghĩa cuối cùng của Trà Phổ Nhĩ  được cung cấp bởi chuyên gia: Trà Phổ Nhĩ là một loại trà địa vị ở Vân Nam, Vân Nam.Trà Phổ Nhĩ được đưa thành hai loạt lá lớn ở vị trí có nguồn gốc Vân Nam, và sau đó được xử lý thành hai loạt: trực tiếp xử lý sự phát triển mạnh mẽ của sản xuất thành phẩm, chín và chế biến sau khi được lên men bởi độ bền nhân tạo; phân biệt trà và trà nhỏ gọn. Sau khi trà Phổ Nhĩ chín và sống xong họ sẽ tiếp tục lên men tự nhiên. Nó có điểm độc đáo là càng già chất lượng càng ngon và thơm hơn.

Định nghĩa tên trà Phổ Nhĩ

Phổ Nhĩ là quê hương của trà Phổ Nhĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Tên của trà Phổ Nhĩ là "Pu'er Tea", được đặt theo tên của Dinh thự Phổ Nhĩ trong thời đại của Phổ Nhĩ 9. Lịch sử của trà Phổ Nhĩ có thể bắt nguồn từ thời Đông Hán, gần 2.000 năm trước. Trước đây, trà Phổ Nhĩ không được gọi là "trà Pu'er", nó có các tên khác. Vào thời nhà Đường, trà Phổ Nhĩ được gọi là "Trà bạc nguyên", trà Phổ Nhĩ  lúc đó được gọi là "Bộ Nhật", thuộc Ngân Sanh (nay là Tư Mao và Tây Song Bản Nạp) nên có tên là "Ngân Sanh". Cuối cùng, vùng đất độc nhất của Định Nam.
Vào thời nhà Tống, dòng trà danh giá và loại trà ngọc được nấu chín, để thuận tiện cho việc vận chuyển, trà Phổ Nhĩ đã được chế tạo thành "Trà Tấn Tuấn", chủ yếu được chuyển đến khu vực Tứ Xuyên và Tây Tạng.
Vào thời nhà Nguyên, trà Phổ Nhĩ được gọi là "trà Phổ Nhĩ", "trà Phổ Nhĩ vào thời kỳ chiến tranh đã trở thành một mặt hàng quan trọng trong giao dịch thị trường. Từ thời nhà Minh đến giữa nhà Thanh là thời kỳ hoàng kim của trà Phổ Nhĩ, vì nó được triều đình đánh giá cao như một loại trà cống nạp.
 Năm 1729, vào năm thứ bảy của thời Ung Chính, Phổ Nhĩ được thành lập dưới quyền quản lý của các vùng Tư Mao và Tây Song Bản Nạp. Vị trí của Dinh thự Phổ Nhĩ cổ xưa nay là khu vực đô thị của Phổ Nhĩ. Đây là một thị trấn quan trọng ở miền nam Vân Nam vào thời điểm đó và là trung tâm phân phối chè. Chè từ miền nam Vân Nam tập trung ở Dinh thự Phổ Nhĩ để chế biến và sau đó được vận chuyển đến tất cả các vùng của Tây Tạng, vì vậy nó nổi tiếng với trà Phổ Nhĩ. Trà Phổ Nhĩ là một danh từ đặc biệt được dùng làm tên của một nơi để làm trà, và nó đã được sử dụng cho đến nay.
Vào cuối thời nhà Minh, trà Phổ Nhĩ là “con đường chính thức, đường dài hình bóng ngựa vận chuyển, con đường cũ” Trà Phổ Nhĩ là nguồn gốc và trung tâm phân phối của trà Phổ Nhĩ. Ngay từ thời nhà Đường, trà Phổ Nhĩ đã được xuất khẩu sang đại lục và Tây Tạng. "Làng trà" vào thời nhà Tống đã thành một chợ ngựa trà "trà dễ dàng cho ngựa". Vào thời nhà Minh, ngọn núi bên phải là "sở hữu của các tướng và tất cả trà Phổ Nhĩ" Thời nhà Thanh, trà Phổ Nhĩ đã phát triển đến thời kỳ hoàng kim và bán được cho những người tự xưng là hơn 100.000 tạ, cung điện coi trà Phổ Nhĩ là một vật báu cống nạp.

Cung cấp sỉ-lẻ trà Tân Cương Thái Nguyên, trà Oolong, trà Cổ thụ Tây Bắc, Trà Trung Hoa toàn quốc, các dòng từ thấp đến cao. Cung cấp ấm tử sa, dụng cụ, phụ kiện uống trà. 
Hotline: 0366806001 (Thanh Phương). 
Facebook: Thanh Phương (fb/hana.phuong123)
Địa chỉ: 71/60 Phú Thọ Hòa,Tân Phú, TP HCM Đảm bảo chất lượng trà sạch, vì sức khoẻ cộng đồng.

 

Instagram

Chat
1