Hướng dẫn pha trà Phổ Nhĩ

 Làm sao để pha trà Phổ Nhĩ?

Việc pha trà nói chung chỉ cần chuẩn bị dụng cụ pha trà, pha nước, pha vào nước sôi trước khi uống. Tuy nhiên, để phát huy được hết màu sắc, hương thơm, vị ngon vốn có của trà và để pha được tốt không phải là điều dễ dàng mà chỉ có thể đạt được bằng cách áp dụng các kỹ thuật và phương pháp pha khác nhau tùy theo các đặc tính khác nhau của trà.
Hướng dẫn pha trà Phổ Nhĩ
Hướng dẫn pha trà Phổ Nhĩ


 Thứ nhất, Chú ý đến các chi tiết khi pha trà Phổ Nhĩ:

  1. Lượng trà: Dùng dao khứa nhẹ bánh trà (tuo, gạch) từng lớp, có thể xác định lượng trà tùy theo số lượng trà. người uống và khẩu vị cá nhân. Nói chung 3 ~ 5 gam trà thích hợp cho 1 ~ 2 người, nếu đông người có thể dùng 8 ~ 10 gam trà, thậm chí 15 ~ 20 gam.

  2. Lựa chọn dụng cụ pha trà: Chén Khải, cốc thủy tinh, ấm sứ và ấm tử sa và.... Đối với người mới bắt đầu, tốt nhất nên dùng cốc thủy tinh hoặc chén khải để pha. Do có độ cứng và độ nhìn tốt nên nó có thể thể hiện được bản chất trà một cách khách quan và công bằng, nên việc xem nước trà và đánh giá chất lượng là điều phù hợp. Khi người chơi đạt đến cấp độ nhất định muốn thưởng thức trà Phổ Nhĩ họ có thể chọn bình đất sét hoặc ấm tử sa, v.v.

  3. Nước và nhiệt độ pha trà Phổ Nhĩ: Về nguyên tắc, nên dùng nước mềm, chẳng hạn như nước khoáng hoặc nước tinh khiết, hoặc nước máy (nên để lắng trước để khử bớt mùi bột tẩy); nước nhiệt độ được yêu cầu là nước sôi 100 ℃.


Thứ hai, các bước cơ bản của pha trà Phổ Nhĩ:

  1. Thiết bị: chuẩn bị trà và dụng cụ pha trà 
       2. Ấm và dụng cụ rửa: Cho nước sôi vào bộ pha trà, chủ yếu dùng làm ấm, chén và đồ rửa.

  3. Lấy trà: Cho lá trà vào ấm.

  4. Châm trà: Đổ nước sôi vào ấm, nhanh tay đổ nước hãm trà để dậy trà.

  5. Pha trà: Nắm vững thời gian pha theo tình hình thực tế.

  6. Chia trà: Đổ trà trong nồi vào một cốc bằng phẳng để giữ cho súp có độ đặc và nhạt đều nhau, sau đó chia đều ra các cốc nhỏ cho khách dùng chung.

Có thể pha theo kinh nghiệm của bạn.

Cung cấp sỉ-lẻ trà Tân Cương Thái Nguyên, trà Oolong, trà Cổ thụ Tây Bắc, Trà Trung Hoa toàn quốc, các dòng từ thấp đến cao. Cung cấp ấm tử sa, dụng cụ, phụ kiện uống trà. 
Hotline- Zalo: 0366806001 (Thanh Phương) 
Địa chỉ: 7160 Phú Thọ Hòa,Tân Phú, TP HCM Đảm bảo chất lượng trà sạch, vì sức khoẻ cộng đồng.


Instagram

Chat
1