GIẢI HOÀNG NÊ - 蟹黄泥

 Gỉai hoàng nê quặng thô · Các thông số liên quan

Giải Hoàng Nê (Bùn vàng cua), được gọi là "bùn xoài", được sản xuất ở núi Hoàng Long, Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Quặng thô gần như màu trắng, có đốm xanh đậm. Ngoài ra còn được dùng làm phôi bùn để làm đồ gốm. Cũng có thể nghiền, sàng thành hạt mịn, cho hiệu ứng cát, sau khi nung sẽ có màu vàng nhạt, có một vài đốm đỏ. Quặng ban đầu của phần bùn khác là bùn xanh núi, cũng được sản xuất ở núi Hoàng Long. Quặng ban đầu có màu xám lục, là chất béo ở lớp xen giữa bùn cát tím. Sau khi nung, nó có một tông màu be.
Các hạt lớn hơn chứa trong bùn. Phần thân của lu rõ ràng là có cấu trúc lỗ kép, đối lưu không khí trơn tru, sau thời gian sử dụng lâu dài nó sẽ dần lộ rõ ​​góc cạnh và phát triển rất nhiều. nhiều tài liệu đánh giá cao cho rằng Đất này có kết cấu tinh khiết nhất và chất lượng đất tốt nhấtTrà rất ngon, và được hết lời khen ngợi! Sự pha trộn bùn sớm và nhiệt độ tăng sớm của lò nung thấp hơn. Nhìn chung, lò nung được sử dụng trong lò nung gần đây là lò nung nhiệt độ cao, và lò nung có thể dễ dàng nâng cấp lên Nhiệt độ yêu cầu và thực sự đạt được độ kết tinh cao hơn, không bao giờ phun ra màu đen!
Am-tu-saGiai-hoang-ne


Nhiệt độ lò nung: khoảng 1175 ~ 1180 độ.

Tỷ lệ co ngót: khoảng 12%.

Khu vực sản xuất khoáng sản : mỏ Chi nê ~ mỏ cộng sinh Hoàng Thạch Hoàng thuộc dãy Triệu Trang Sơn ở Nghi Hưng , Giang Tô.

Đất sét: Có cảm giác ngọt, mềm và đặc, chắc và ấm, có màu vàng gần cánh đồng. Đây là mỏ cộng sinh của mỏ Chu nê ~ Hoàng Thạch Hoàng thuộc dãy Triệu Trang Sơn ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Nó được tạo ra bằng cách hái và đào tạo, vì hàm lượng sắt chỉ khoảng 6%., gốm sau khi làm ra có màu "vàng ruộng". -Bách khoa toàn thư Zisha

Đặc điểm: Nhiều người chơi lầm tưởng rằng Giải Hoàng Nê sẽ "khạc đen", lý do khiến họ hiểu nhầm là các lò cũ đều là lò nhiệt độ thấp, còn Giải Hoàng là bùn ở nhiệt độ cao (nói chung, nhiệt độ nung vào khoảng 1175 ~ 1180 độ C). Lò nung không đủ nhiệt độ, thành phẩm khi gặp nước sẽ trở lại màu khoáng ban đầu (dân chơi gọi là "hắc lôi"), nguyên nhân là do lò nung không đủ nhiệt độ, không phải là khuyết tật của chất lượng bùn. mong rằng người chơi không nên làm ngược lại nhân quả.

Đặc điểm pha trà : Giải Hoàng Nê thích hợp để pha trà trong phạm vi rộng, nói chung là độ thoáng khí tốt, nước trà mịn, dễ chịu, kỹ năng pha không đòi hỏi cao nên phù hợp với những bàn tay thô sơ.

[Gợi ý Pha trà]: Dòng trà Phổ Nhĩ, Thiết quan âm và các loại trà bán lên men, trà lên men nặng (trà đậm), trà ô long rang nhạt, trà xanh, Long Tỉnh, trà đen, v.v.

Instagram

Chat
1