Có bao nhiêu loại đất trong ấm trà tử sa? Phân tích các loại ấm tử sa

 Ấm trà tử sa là một trong những bộ sưu tập ngày càng được nhiều người yêu thích và săn lùng, chủ yếu là do ấm trà đất tử sa có giá trị thực tiễn, giá trị thưởng thức và giá trị sưu tầm đồng thời. Ấm trà tử sa được chia thành nhiều loại do chất liệu sử dụng khác nhau, và mỗi loại tử sa đều có những ưu điểm riêng. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu loại đất tử sa được sử dụng chưa? Bạn đã hiểu phân tích về các loại tử sa chưa? 

Có bao nhiêu loại đất trong ấm tử sa?

Có bao nhiêu loại đất trong cái ấm trà tử sa? Trong quá trình làm một chiếc ấm tử sa thì đất là yếu tố quan trọng nhất, đồng thời là thước đo quan trọng để quyết định độ ngon của một chiếc ấm tử sa. Có nhiều loại đất để làm ấm trà tử sa, trong đó chủ yếu được chia thành ba loại: đất sét tím, đất sét đỏ và đất sét xanh, ba loại này lại được chia thành nhiều loại nhỏ.

1. Bùn tímLoại đất sét màu tím nguyên thủy là loại đất sét màu tím cổ điển phổ biến hơn, có ít loại tốt và nhiều loại kém hơn có màu nâu tím. Người chơi quen gọi là "đất sét tím đen", là một trong những loại đất sét được người chơi yêu thích. . Các tác phẩm hoàn thiện có kết cấu tinh khiết, màu cát đồng nhất và màu sắc dễ chịu, ấm áp và tinh tế, không hào nhoáng cũng không quyến rũ.. Nó được chiết xuất từ ​​quặng cát màu tím khai quật từ mạch Hoàng Long Sơn ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Do hàm lượng sắt cao trong mạch, các hạt lớn hơn chứa trong bùn có cấu trúc lỏng lẻo, khiến cơ thể rõ ràng là một lỗ chân lông kép đặc biệt. cấu trúc và sự đối lưu không khí mượt mà. Sự đối lưu khí khổng tốt hơn, tặng ấm trà Yixing Zisha có khả năng truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt mạnh, giúp duy trì nhiệt độ của nước và màu sắc, hương thơm của trà khi pha. trà. Nó đã được sử dụng trong một thời gian dài, dần dần bộc lộ tính lợi hại của nó, và những thay đổi lớn trong trồng trọt, nó là một trong những tài liệu dạy tích cực cho người Taohu về việc nâng chậu!
2. Bùn đỏ


Đất đỏ là vật liệu đất được sử dụng phổ biến nhất trong thời kỳ đầu, nó được chiết xuất từ ​​quặng nguyên thủy của bùn đỏ Hoàng Long Sơn ở Nghi Hưng, Giang Tô, lúc đó do hàm lượng sắt cao trong mạch nên ấm trà được sản xuất ra sẽ có lửa. khuyết tật và nhiệt độ nóng chảy nhỏ nên được sử dụng lâu dài, dần dần nó được những người am hiểu ấm sớm vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. Yêu thích của những người nuôi ấm. Khi mới sử dụng bình mới, nước trà hơi có cát, thân bình sau khi sử dụng có màu đỏ son, pha trà vài ngày sẽ giống đỏ son, hết lời khen ngợi!


3. Bùn xanhĐất sét xanh, chủ yếu được sản xuất ở Lũng Shan, thị trấn Đinh Thục, Nghi Hưng, thường được gọi là "bổn sơn lục nê". Quặng có màu xanh lục sau khi nung hoặc màu be (nhiệt độ thấp), hoặc vàng nâu (nhiệt độ thích hợp), hoặc màu đồng (nhiệt độ cao). Sự khác biệt lớn nhất giữa đất sét xanh với đất sét đỏ và đất sét tím là hàm lượng sắt trong nguyên liệu khoáng ít hơn, và nó tồn tại ở trạng thái ion sắt, vì vậy nguyên liệu khoáng có màu xanh lục, còn hàm lượng titan trong đất sét xanh cao hơn. nên có màu vàng kem sau khi nung. Cấu trúc nung của đất sét xanh là lỏng lẻo và thường không trực tiếp trở thành bùn. Do số lượng ít, các sản phẩm đất sét xanh lớn không dễ nung nên đất sét xanh thường được làm thành các sản phẩm nhỏ, hoặc thêm một lượng oxit màu thích hợp để chuyển thành đất sét trang trí có nhiều màu sắc như trang trí của bề mặt của đất sét xanh.

Cung cấp sỉ-lẻ trà Tân Cương Thái Nguyên, trà Oolong, trà Cổ thụ Tây Bắc toàn quốc, các dòng
từ thấp đến cao. Cung cấp ấm tử sa, dụng cụ, phụ kiện uống trà. 
Hotline-Zalo: 0366806001 (Thanh Phương) 
Địa chỉ: 71/60 Phú Thọ Hòa,Tân Phú, TP HCM Đảm bảo chất lượng trà sạch, vì sức khoẻ cộng đồng.

Instagram

Chat
1