Bạch trà có thể bảo quản được bao lâu? Trà trắng có thể bảo quản ít nhất 10 năm

 Như chúng ta đã biết, bạch trà là một loại trà lên men vi sinh, có tính hấp phụ mạnh, khi bảo quản cần bảo quản ở nơi tối, kín, khô ráo và không có mùi để trà trắng không bị biến chất. trong giới bạch trà luôn có câu nói: “Một năm trà, thuốc ba năm, bảo vật mười năm”, trà trắng có thể bảo quản được bao lâu? Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé!

 Thời hạn sử dụng của bạch trà

 Bạch trà có thể bảo quản ít nhất 10 năm, và trên thị trường trà trắng ngày nay, chắc hẳn những người yêu trà đã từng nhìn thấy những chiếc bánh trà trắng đã bảo quản được mười hai năm. Nếu bảo quản đúng cách thì không có vấn đề gì khi bảo quản. Trong 20 năm.
Bạch trà

 Cách bảo quản trà trắng

 1. Bảo quản than củi
 
 Cho một lượng than vừa đủ vào túi vải nhỏ, cho vào đáy ống đựng chè rồi xếp chè đã gói thành từng lớp vào lon, ở miệng bàn thờ đậy kín, mỗi tháng nên thay than một lần. .
 
 2. Kho lạnh
 
 Bọc kín lá trà trong túi hoặc lon trà và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5 °.
 
 3. Bình giữ nhiệt
 
 Cho lá chè vằng vào phích mới mua và đậy kín lại.
 
 4. Bảo quản ở nhiệt độ thấp và tránh ánh sáng
 
 Đó là do trong điều kiện nhiệt độ cao, sự biến đổi hóa học của các thành phần trong chè được đẩy nhanh, từ đó làm chất lượng bị lão hóa, ánh sáng làm cho các thành phần trong chè xảy ra phản ứng quang hóa làm cho chất lượng mất đi. phong cách ban đầu.
 
 5. Lưu trữ vôi sống
 
 Đóng gói vôi sống trong túi vải, đồng thời gói trà phải được gói kín, gói trà tránh xa những vật có mùi đặc biệt, cần lưu ý rằng đai vôi sống tốt nhất nên thay 2 tháng một lần.

 Những lưu ý khi bảo quản trà trắng

 
 1. Tránh ẩm
 
 Khi độ ẩm chè đạt 8,8% có khả năng bị mốc, khi đạt 12% nếu gặp nhiệt độ thích hợp nấm mốc sẽ phát triển nhanh và trên chè sẽ xuất hiện các đốm mốc. Do đó, không nên đặt lá trà trong môi trường ẩm ướt như nhà bếp.
 
 2. Tránh ánh sáng ở nhiệt độ thấp
 
 Ánh nắng mặt trời và ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trà, trà xanh càng cao cấp càng thơm thì độ nhạy với ánh sáng càng mạnh. Do đó, không nên đặt lá trà gần bệ cửa sổ hoặc đèn sân khấu.
 
 3. Đặt riêng
 
 Sau khi lá chè mua về được gói bằng giấy thì nên gói và gói kín trong hai lớp túi thực phẩm bằng polyetylen, sau đó để nơi khô ráo. Không để lá trà chung với các đồ vật có mùi đặc biệt, chẳng hạn như băng phiến, xà phòng, nước hoa, thuốc lá, v.v.
 
 4. Lưu trữ riêng
 
 Tốt nhất nên đựng trà trong hộp thiếc hoặc lọ sứ, sau đó là hộp sắt, hộp gỗ, hộp tre,… Cũng có thể dùng túi ni lông, thùng giấy để đựng trà. Đặc biệt cần chú ý đặt hộp sắt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, một mặt có thể tránh cho hộp sắt bị oxi hóa, han gỉ, mặt khác có thể kìm hãm sự hư hỏng của lá chè. trong hộp sắt

Nói chung, trong điều kiện bình thường, trà trắng có thể bảo quản ít nhất 20 năm, nhưng tiền đề là phương pháp bảo quản đúng, nên có thể thấy rằng mặc dù trà trắng già là tốt, nhưng không phải như vậy. !

Cung cấp sỉ-lẻ trà Tân Cương Thái Nguyên, trà Oolong, trà Cổ thụ Tây Bắc toàn quốc, các dòng từ thấp đến cao. Cung cấp ấm tử sa, dụng cụ, phụ kiện uống trà. 
Hotline - Zalo: 0366806001 (Thanh Phương) 
Địa chỉ: 71/60 Phú Thọ Hòa, Tân Phú, TP HCM Đảm bảo chất lượng trà sạch, vì sức khoẻ cộng đồng.

Instagram

Chat
1